5 bài thuốc chữa bệnh gút bằng Đông y hiệu quả bạn chưa biết

Gout gây ra những cơn đau nhức khớp kéo dài gây ảnh hưởng đến chức năng vận động của con người. Thuốc tân dược chữa bệnh thường có nhiều tác dụng phụ, khiến người bệnh khó chịu. Hiện nay, chữa bệnh gút bằng Đông y được nhiều người bệnh tin tưởng, chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn. 

Chữa bệnh gút bằng Đông y có hiệu quả không? 

Xu hướng chữa bệnh gout bằng thảo dược thiên nhiên ngày càng được người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bởi lẽ, dược chất có trong thuốc Đông y rất an toàn, không có tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó, cơ chế điều chữa gout bằng Đông y còn có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp giải quyết triệt để triệu chứng bệnh gout. 

Tấn công trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh

Theo quan niệm Đông y, bệnh gout  hay còn là chứng thống phong, do thấp, hàn, phong xâm nhập vào bên trong cơ thể. Từ đó, là rối loạn chức năng của thận, can, tỳ dẫn đến tình trạng trệ khí, ứ huyết, đầm trọc ách thở và xuất hiện những cơn đau dữ dội tại các khớp xương. 

Theo YH hiện đại, bệnh gout xuất hiện là do tình trạng rối loạn chuyển hóa của thận, gây dư thừa acid uric trong máu. Loại acid này sẽ hình thành các tinh thể muối urat, gây lắng đọng tại khớp xương, tạo nên cơn đau khi người bệnh di chuyển. 

Các hoạt chất thuốc Đông y tập chung giải quyết vấn đề rối loạn tuần hoàn. Thêm vào đó, kết hợp làm cân bằng lượng acid uric trong máu, ngăn ngừa hình thành tinh thể muối urat giải quyết nhanh các triệu chứng bệnh như: cơn đau dữ dội, sưng tấy, u cục xuất hiện. 

Tăng đào thải acid uric trong máu

Acid uric trong máu vượt quá giới hạn cho phép là nguyên nhân chính gây nên bệnh gút. Để điều trị dứt điểm bệnh, các bài thuốc Đông y cổ thường kết hợp thêm một số vị hỗ trợ chức năng thận, tăng tiết mồ hôi, lợi tiểu. Mục đích để thúc đẩy quá trình chuyển hóa, đào thải acid uric trong máu qua mồ hôi và nước tiểu. 

Chữa bệnh gút bằng thuốc Đông y
Thuốc Đông y giúp tăng cường đào thải acid uric

Khi đã trung hòa được acid uric trong máu, triệu chứng bệnh gout được cải thiện đáng kể. Những cơn đau nhức xương xuất hiện thưa thớt hoặc có thể biến mất nếu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc. Ngoài ra, đối với người bệnh xuất hiện biến chứng u cục, kích thước hạt tophi giảm rõ rệt. 

Bồi bổ tuần hoàn chống lại các biến chứng 

Theo một số tài liệu YHCT, chữa bệnh gút bằng Đông y có cơ chế điều trị song song ít có phương pháp nào làm được. Các chuyên gia phân tích, dược chất có trong các vị thuốc có tác dụng điều trị dứt điểm triệu chứng. Bên cạnh đó, thành phần bài thuốc có có tác dụng bồi bổ cơ thể người bệnh, nâng cao sức khỏe trong quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao nhất. 

Đa số người bệnh cho biết, khi chữa bệnh gút bằng Đông y một thời gian, cơ thể lấy lại sức khỏe tốt, cơn đau cũng giảm đi đáng kể. Đồng thời, người bệnh không gặp tác dụng phụ sau khi uống thuốc, tinh thần thoải mái, lạc quan, vận động tốt. 

Chuyên gia tiết lộ bài thuốc chữa bệnh gút bằng Đông y

Chữa bệnh gút bằng Đông y được nhiều chuyên gia xương khớp đánh giá cao về ưu điểm và hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc trong bài viết. 

Chữa gout bằng Đông y thể thấp nhiệt 

Đối tượng áp dụng: Người bệnh gout được xác định nguyên nhân do thấp nhiệt. Các triệu chứng đi kèm bao gồm: cơn đau dữ dội vào ban đêm, chân sưng tấy, phù nề, sốt cao, cơ thể thiếu nước, khô miệng, khô môi, khó khăn trong khi vận động. 

 • Bài thuốc thổ phục linh: 24g thổ phục linh, ý dĩ và thất diệp, 10g một dược, 30g nhẫn đông đằng, 15g hoàng bá, 12g đương quy, 16g huyền sâm, ngưu tất, phong kỳ, 12g tần giao. Mỗi ngày sắc 1 thang, cô đặc còn khoảng 2 bát thuốc, dùng trong ngày sau bữa ăn.
 • Bài thuốc từ bạch thược: 10g cam thảo, bạch thược, 12g xích thược, phong kỳ, mộc thông, hải đồng bì, 40g thạch cao, 6g quế chi, 30g kim ngân hoa. Mỗi ngày sắc 1 thang và uống trong ngày. 

Bài thuốc chữa gout Đỗ Minh

Bài thuốc được chia làm 3 chế phẩm nhỏ, kết hợp hài hòa để mang đến hiệu quả điều trị cao nhất. Cơ chế điều trị 3 trong 1, tấn công các nguyên nhân gây bệnh, tăng cường tuần hoàn, đào thải acid uric trong máu, làm tan tinh thể muối urat, hỗ trợ người bệnh vận động hiệu quả. 

Chữa bệnh gút bằng Đông y
Bài thuốc chữa gout Đỗ Minh có hiệu quả cao được nhiều chuyên gia đánh giá cao
 • Thành phần đặc trị gout: Hy thiêm thảo, trạch tả, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá, lá lốt, sói rừng giúp giảm hấp thu đạm, tăng cường chuyển hóa, hạn chế hình thành tinh thể muối urat.
 • Các vị có chức năng giải độc: Sài đất, kim ngân cành, hạ khô thảo, bồ công anh giúp phục hồi chức năng gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, giảm sưng tấy. 
 • Chức năng hoạt huyết, bổ thận, thông kinh mạch lạc, mạnh gân cơ: Nhân trần, ba kích, cà gai, tơ hồng xanh, gắm, xích đồng….

Bài thuốc điều trị và phòng biến chứng của bệnh gout

Đối tượng áp dụng: Người bệnh gout thể nặng, có dấu hiệu chuyển sang giai đoạn biến chứng như: cơn đau xuất hiện liên tục trong ngày, kích thước hạt tophi to dần, lượng acid uric trong máu tăng cao thường xuyên, chức năng thận suy giảm. 

 • Nguyên liệu: 6g quế chi, 5g tế tân, đương quy, tỳ giải, xích thược, 5g ô đầu, 16g thổ phục linh, 10g uy thiên linh, 10g mộc thông, 12g ý dĩ. 
 • Cách dùng: Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc. Nếu tình trạng bệnh vẫn theo chiều hướng tiêu cực, người bệnh có thể gia giảm thêm 1-2g thành phần thảo dược. 
 • Lưu ý: Trường hợp đau nhức quá dữ dội cho thêm toàn yết, ngô công, diên hồ sách. Triệu chứng rối loạn chức năng thận, chân tay lạnh thì thêm thục thung dung, cốt toái bổ, bổ cốt chỉ. 

Điều trị gout có dấu hiệu suy nhược cơ thể

Đối tượng áp dụng: Bệnh gout mãn tính, lâu năm, các khớp sưng tấy, đau đớn không thể đi lại. Bên cạnh đó, cơ thể có dấu hiệu suy kiệt, thường xuyên sốt cao, kém ăn, cân nặng giảm mạnh, lưỡi đỏ, đau đầu.

 • Nguyên liệu: 10g đào nhân, mộc qua, đương quy, xích thược, 12g dã xích, triết bối mẫu, 4,5g ty lạc qua, giáp nhân, tạo giác thích, 6g hoa hồng, uy linh tiên, xuyên khung.
 • Cách dùng: Người bệnh sắc 1 thang mỗi ngày, uống nước cốt khi còn nóng để đạt hiệu quả cao. 

Bài thuốc chữa gout do thận hư ứ trệ

Đối tượng áp dụng: Cơn đau không đáp ứng điều trị thuốc tân dược, các triệu chứng khó chịu kéo dài dai dẳng. Ngoài ra, người bệnh mắc bệnh thận hư, chức năng suy yếu, không chuyển hóa và đào thải được acid uric. 

Chữa bệnh gút bằng Đông y
Thuốc Đông y giúp tăng cường hệ tuần hoàn trong cơ thể
 • Bài thuốc 1: 8g xuyên khung, hoa hồng, đương quy, 12g xích thược, 24g sinh địa, mỗi ngày sắc 1 thang, uống khi còn nóng.
 • Bài thuốc 2: 24g ích mẫu hoàn, hoàng kỳ, xa tiền thảo, thục địa, 12g sơn thù, đỗ trọng, sơn dược, 10g trạch tả, đan bì, 15g phục linh. Mỗi ngày sử dụng 1 thang thuốc. 

Chuyên gia xương khớp khuyến cáo, người bệnh nên áp dụng liên tục 5 bài thuốc chữa gout bằng Đông y kể trên. Ngoài ra, để hiệu quả thuốc không bị ảnh hưởng, người bệnh nên lưu ý về chế độ dinh dưỡng và tập luyện. 

Lưu ý khi chữa bệnh gút bằng Đông y 

Khi điều trị gout bằng Đông y, người bệnh cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây: 

 • Các bài thuốc có tác dụng chậm hơn thuốc Tây y, vì vậy, người bệnh cần kiên trì thực hiện để có được hiệu quả tốt nhất.
 • Cần đảm bảo liều lượng vừa đủ, theo sự hướng dẫn của bác sĩ Đông y. Không tự ý  lạm dụng dễ gây phản tác dụng. 
 • Thường xuyên chủ động thăm khám để nắm bắt tiến triển bệnh, từ đó có phương hướng thay đổi các bài thuốc để đáp ứng tốt với cơ thể. 
 • Nếu người bệnh bị dị ứng với một số thành phần thảo dược cần chủ động thông báo với bác sĩ. 
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Đông y uy tín, chất lượng cao 
 • Cần ăn uống, sinh hoạt điều độ, mang lại lợi ích cho cơ thể và trung hòa nồng độ acid uric trong máu. 
Chữa bệnh gút bằng thuốc Đông y
Người bệnh nên thường xuyên thăm khám để nắm bắt được tình hình bệnh lý

Chữa bệnh gút bằng Đông y mang lại hiệu quả cao, ít tác dụng phụ và an toàn với cơ thể con người. Trong bài viết, chuyên mục đã giới thiệu chi tiết đến người bệnh 5 bài thuốc điều trị hiệu quả. Để nâng cao hiệu quả thuốc, hãy tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng khoa học, luyện tập thường xuyên. 

Bình luận (35)

 1. Dương 70 says: Trả lời

  Các bác dùng thuốc Đỗ Minh chữa gout có tháy thời gian đầu đau tăng hơn ko? Em mới dùng được 1 tuần mà đau dữ dội, nhưng ko dám dùng thuốc giảm đau sợ thuốc tây thuốc đông đánh nhau thì dở

  1. Trần Yến Oanh says: Trả lời

   Có đấy chú, tôi cũng thấy đau tăng hơn trong thời gian đầu, tuy nhiên thì bác sỹ nói đây là phản ứng bình thường khi dùng thuốc vì thuốc đang có tác dụng loại trừ tác nhân gây bệnh và giải độc nên vậy, được bs đông viên nên sau giai đoạn này tôi thấy khá hơn nhiều rồi. Có gì chú cứ nhắn tin bác sỹ giải thích cho rõ, cố gắng dùng thuốc tiếp để đạt hiệu qả nhé, đừng bỏ giữa chừng mà phí thuốc.

 2. Kiệt Phạm says: Trả lời

  Ôi dào dùng thuốc làm gì tao mách cho chúng bây mẹo chữa dân gian hiệu quả hơn bằng nước dừa. Các bác cứ đun quả dừa lên cho nóng xong uống 2-3 ngày 1 quả là ok

  1. Tan tan says: Trả lời

   Chắc ông mới bị thì dùng mẹo còn có tác dụng chứ những ng bị lâu năm như tôi thuốc tây còn chả đỡ nói gì đến mẹo.

 3. Họ nhà Tít says: Trả lời

  Em bị sưng đau ngón chân cái, đang nghi là gút. Không biết ở nhà thuốc đỗ minh đường khám gút như thế nào? có dịch vụ xn, chụp chiếu ko

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Tít,
   Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ thực hiện khám bằng các phương pháp khám trực tiếp trên người bệnh, hỏi bệnh và chẩn mạch. Nhà thuốc không có các dịch vụ làm xét nghiệm. Bạn có thể đến làm các dịch vụ xét nghiệm tại các cơ sở uy tín sau đó cầm kết quả đến nhà thuốc để bác sỹ tham khảo thêm bạn nhé.
   Thông tin tới bạn!

 4. Thu phi lê says: Trả lời

  Nhà thuốc nam đỗ minh đường cơ sở HN có bác sỹ nào khám bệnh gout này ok vậy? Nhà thuốc làm việc thời gian nào thế?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Thu, tại cơ sở 37A Văn Cao, Ba Đình, HN có bác sỹ Tuấn- giám đốc chuyên môn của nhà thuốc, cũng là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh, bác đã có nhiều năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh này và được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Thời gian làm việc của nhà thuốc tại cả 2 cơ sở như sau:
   – Sáng: từ 8h đến 12h
   – Chiều: Từ 13h30 đến 17h30 tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật bạn nhé.
   Thông tin đến bạn!

  2. Chúp pa chúp says: Trả lời

   Đặt lịch khám bác Tuấn ấy. Bác siêu giỏi luôn. Bác chính là truyền nhân đời 5 của dòng họ đỗ minh đó. Bà tôi đã từng chữa bệnh cơ xương khớp chỗ bác nên biết. Đợt này tôi bị gout cũng lại tính nhờ bác đây.

  3. Mai Diêu Phong says: Trả lời

   Thế có ai biết cơ sở HCM thì bác sỹ nào chữa ổn ổn ko?

  4. Anh đẹp trai đa tài says: Trả lời

   Trong HCM tui biết mỗi bs Lâm, vì trước khám bác. Nhưng ok lắm. Bác củng là phó giám đốc chuyên môn của nhà thuốc lun đó. Nhiều bệnh nhân theo, nếu mà đi khám cuối tuần còn phải đặt lịch trước vì bác khá đông bệnh nhân. Bác chữa bệnh nhẹ nhàng, nhiệt tình và căn dặn kĩ lắm. Hỏi gì bác cũng trả lời hết chứ ko tỏ thái độ khó chịu với bệnh nhân. Có thể xem thông tin thêm về bác ở đây https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nguyen-tung-lam-nguoi-thay-thuoc-tam-huyet-voi-cay-thuoc-nam-cua-nguoi-viet-c683a1035581.html

 5. Anh Phạm says: Trả lời

  Các ông sau khi uống thuốc ở đỗ minh đường khỏi rồi thì có cần phải kiêng như món thịt chó uống rượu nữa ko? tôi là tôi thèm lắm rồi nhưng cứ ăn vào gout nó tái phát

  1. Kun says: Trả lời

   có kiêng có lành. Tôi thấy thuốc nào thì khỏi rồi mà vạ mồm tiếp là lại ăn đòn ngay. Khỏi rồi thì tốt nhất là bỏ rượu, hạn chế đạm luôn chứ còn ham hố gì. Mà ko chỉ có mấy món đấy đâu. Ông nên xem cả list tôi chia sẻ đây này

  2. Hồng Trần says: Trả lời

   Đúng rồi đấy. Đã gout là phải bóp mồm bóp miệng thôi. Nhất là khi chữa bằng thuốc nam ở nhà thuốc đỗ minh. Bác sỹ nói khá rõ về chế độ ăn và nên kiêng những gì để đảm bảo thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. kể cả sau khi ông đã ngừng thuốc thì vẫn nên tránh các món ko tốt cho ng bị gout để phòng tái phát bệnh

 6. Thản thản says: Trả lời

  Bài thuốc nam đỗ minh đường thấy để sẵn lọ dạng cao thế kia thì ngoài 2 cơ sở chính còn bán ở đâu ko? Hiệu thuốc có bán ko ?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   “Chào bạn Thản thản,
   Hiện tại bài thuốc chữa gout chỉ được bán độc quyền tại 2 cơ sở của Đỗ Minh Đường là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Bạn có thể đến trực tiếp tại 1 trong 2 cơ sở để mua thuốc hoặc liên hệ tới số hotline 0963 302 349/0932 088 186 để được khám và tư vấn từ bác sỹ . Nhà thuốc có hỗ trợ ship thuốc về tận nhà cho bệnh nhân theo đơn của bác sỹ bạn nhé. Cảm ơn bạn!”

  2. Quyên- HN says: Trả lời

   Tôi cũng muốn đặt mua thuốc, không biết là phí ship rơi vào khoảng bao nhiêu vậy?

  3. Thái Văn Giang says: Trả lời

   Lần trước em ở Hải Dương nhà thuốc ship qua đường bưu điện thì mất 20k phí thu hộ do em thanh toán COD. Nếu chuyển khoản trước thì sẽ được freeship hoàn toàn đấy ạ

  4. Bạch Coog tử says: Trả lời

   Vậy được quá còn gì, nhà thuốc hỗ trợ hết phí ship luôn cho rồi, chứ như nhiều chỗ khác tiền ship họ lấy ngang với tiền thuốc, quá tội tiền

 7. Tiểu yêu says: Trả lời

  Ba mình cũng gout mạn, chữa trị 2-3 năm nay nên phải dùng nhiều thuốc giảm đau dẫn đến cả bệnh đau bao tử. Mình muốn chuyển cho bố dùng thuốc đông y cho lành. Mình cắt của tiệm đông y gần nhà 2 tháng chả khỏi, mình đang nghi do thuốc ko đảm bảo chất lượng nên mới vậy quá

  1. Dương Hải Phong says: Trả lời

   Đúng rồi đấy, chẳng bao nhiêu vụ lên báo thuốc đông y chợ Ninh Hiệp kìa, toàn thuốc rác nhập từ trung quốc, ko thì cũng thuốc chứa chất chống mốc… nên giờ cứ bảo thuốc đông y lành chứ em thấy uống thuốc đông y có khi còn nhanh gặp tổ tiên hơn. Đông y thì tốt thật, nhiều bệnh tây y bó tay mà đông y giải quyết được, nhưng phải tìm được đúng địa chỉ uy tín cơ.

  2. Tuấn MN - 90 says: Trả lời

   Các bác tham khảo sang dùng thuốc nam đỗ minh đường ấy. Em cũng tìm hiểu kĩ mới dám dùng. Thuốc nam của họ được trồng và thu hái trong nước, thành phần ko hề có vị thuốc bắc nào cả đâu. Rất nhiều bài báo viết về nhà thuốc đang hướng tới chất lượng thuốc sạch , các bác đọc đây này https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-thuoc-do-minh-duong-phat-trien-nguon-duoc-lieu-sach-muc-tieu-cham-soc-suc-khoe-nguoi-viet-c683a1032117.html

 8. Trịnh Thị Huyền says: Trả lời

  bài thuốc nam đỗ minh đường dùng có tác dụng phụ gì ko? Ông mình bị cả cao huyết áp và tiểu đường thì dùng được ko?

  1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

   Chào bạn Huyền,
   Bài thuốc chữa gout của Đỗ Minh Đường bao gồm 3 loại nhỏ: Thuốc đặc trị Gout, thuốc hoạt huyết bổ thận và thuốc bổ gan giải độc. Thuốc được bào chế hoàn toàn từ dược liệu thuốc nam nên không gây ra tác dụng phụ nào, đảm bảo an toàn khi sử dụng cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên nếu ông bạn có bệnh lý nền bác sỹ sẽ kê thêm một vài vị thuốc hỗ trợ (nếu cần) và có 1 số lưu ý riêng. Do vậy bạn vui lòng sắp xếp thời gian đưa ông qua trực tiếp nhà thuốc để được bác sỹ thăm khám hoặc liên hệ qua số hotline 0963 302 349/0932 088 186 để được bác sỹ tư vấn thêm nhé.
   Cảm ơn bạn!

  2. Gia Thị Mây says: Trả lời

   Ông chị tiểu đường tuýp mấy ạ? Nếu tuýp 1 thôi thì em nghĩ dùng vẫn vô tư, tại căn bản thuốc nam cũng lành ấy. Còn nếu tuýp 2 tuyp 3 thì chị nên gọi điện đến đỗ mih đg bảo bsi tư vấn thêm cho yên tâm. Bệnh nền nặng thì bác sĩ sẽ có 1 số lưu ý riêng khi dùng thuốc

  3. Mặc mặc says: Trả lời

   Cho mình xin giá thuốc chữa gout của đỗ minh với?

  4. Cú đêm 890 says: Trả lời

   1 tháng full combo hết trung bình hơn 2tr nàng ạ. Vì tùy vào tình trạng mỗi người bác sỹ gia giảm và kê liều lượng uống khác nhau nên là giá thuốc của mỗi người cũng dao động khác nhau, k cố định. Có mấy người ngồi chờ khám gout cùng tôi mà ra mỗi người 1 giá, người phải dùng 2 tháng, người dùng 3 tháng

 9. Thắng Trần says: Trả lời

  Thuốc tây còn chẳng ăn ai nữa là dùng mấy loại cỏ cây hoa lá như này. Chưa kể đang đau thế mà dùng thuốc đông y thì thốn lắm

  1. Chân Như Trần says: Trả lời

   thuốc tây mới tồn tại được vài trăm năm chứ thuốc đông y cả mấy nghin năm rồi ấy chứ bác, vậy mà ngày xưa các cụ vẫn dùng cỏ cây chữa khỏi bệnh đó thôi. Bác đừng quá coi trọng vào thuốc tây nhiều vì thuốc tây chỉ giải quyết tốt được triệu chứng bệnh tức thì thôi. Về lâu dài thì k ổn lắm do tác dụng phụ nhiều và ko triệt để tận gốc bệnh được.

 10. mộc liên says: Trả lời

  Tôi cũng đau nhiều về ban đêm, sưng nóng đỏ, rất giống với thể thấp nhiệt mà bài viết nói. Tôi mua nhưng thuốc đông y này ở đâu uy tín? Tôi ở Hà Nam

 11. Nguyễn Minh Bách says: Trả lời

  Bố em bị gout mạn tính nhiều năm nay, nên phải ăn uống rất cẩn thận nhưng vẫn dính 1-2 lần trong năm. Giờ ở các khớp có các cục trắng trắng bác sỹ bảo hạt tô phi gì đó. Như thế là có nguy hiểm ko ? Và uống thuốc đông y có hết được ko ?

  1. Popo says: Trả lời

   Ui nhà mình từng có người gout nên mình cũng tìm hiểu một chút về bệnh này, những hạt tophi ở ngón chân vừa làm mất mĩ quan vừa gây đau nữa. Không những thế gout mạn còn có thể gây biến chứng khác như sỏi thận, tăng huyết áp.. hệ lụy sau này sẽ kéo theo nhiều bệnh khác nữa. Thuốc tây chỉ có thể tạm thời giải quyết các triệu chứng bệnh nên nếu ko giữ thì dễ tái phát gây biến chứng lắm. Người nhà mình chữa đông y lúc thấy ok hơn.

  2. Suti Phan says: Trả lời

   Bố mình cũng gout lâu năm bị cục u hạt tophi này nhưng nhỏ chưa cần phẫu thuật, mỗi lần tái phát nó gây đau nhức ko đi lại được luôn, mất ngủ nên người lúc nào cũng mệt mỏi, nhưng tình cờ thấy bên đỗ minh đường có nhiều người chữa gout hiệu quả rất tốt nên mình cho bố theo, uống thuốc 3 tháng với 3 loại thuốc đặc trị, thuốc hoạt huyết bổ thận và thuốc bổ gan giải độc. Kết quả khiến bố tôi cũng hài lòng khi nồng độ ax uric giảm xuống mức bình thường, người cũng khỏe hơn, ăn uống ngon miệng và đặc biệt là ko gặp bất cứ tác dụng phụ gì trong quá trình dùng thuốc. nếu ai đã gặp về tình trạng này nên chữa sớm, bác sỹ trước đó đã cảnh báo bố nếu để lâu hơn các hạt này lớn gây tổn thương khớp sẽ mất khả năng vận động. Mọi người xem thêm về các biến chứng gout và bài thuốc đỗ minh này nhé. https://dominhduong.org/bai-thuoc-gout-do-minh-giai-phap-chan-dung-nguy-co-bien-chung-tu-benh-gout-4355.html

  3. Tố Chinh says: Trả lời

   Tôi thấy bài viết thuốc đỗ minh đường chỉ có mỗi thuốc đặc trị thôi mà nhỉ? Lại còn thêm cả bổ gan, bổ thận cơ à? Hay là mỗi người uống 1 loại khác nhau?

  4. Hà Gia Linh says: Trả lời

   Không bà ơi, trong bài viết họ chỉ ghi là 3 chế phẩm nhỏ nhưng ko để tên. Bà nên vào link của bác Suti Phan sẽ rõ hơn. Thuocs đặc trị, thuốc bổ gan giải độc và hoạt huyết bổ thận là 3 loại cùng 1 bài chữa gout. Mỗi loại có công dụng rieeg và hỗ trợ nhau. Nên thường bs sẽ kê phối hợp chung cả 3 nghen.

Chat với chúng tôi Zalo