Thoái hóa khớp là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Thoái hóa khớp là một bệnh lý phổ biến thường gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà dần dần có xu hướng trẻ hóa. Nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ tàn phế vĩnh viễn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thoái hóa khớp là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp (tên Tiếng Anh là Osteoarthritis hay Degenerative arthritis) là một bệnh lý chỉ sự tổn thương của sụn khớp và xương dưới sụn, kèm theo phản ứng viêm làm giảm thiểu lượng dịch của khớp.

Thông thường, sụn khớp có cấu trúc nguyên vẹn, trơn láng và cấu trúc xương dưới sụn ổn định. Tuy nhiên, khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị mài mòn, xù xì, nặng hơn có thể thấy trơ đầu xương dưới sụn. Ngoài ra, vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng tạo ra các chất gây viêm, gây ra các triệu chứng như đau nhức, sưng tấy.

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn

Khớp có chức năng giúp các chi, cột sống di động mà không bị tổn thương. Đó là bởi sụn khớp và dịch khớp làm giảm ma sát giữa hai đầu xương được gắn với nhau ở khớp. Theo thời gian, lớp sụn khớp này dần bị thoái hóa, trở nên xù xì và mỏng dần khiến cho các khớp không thể hoạt động tốt. Đồng thời, phần xương dưới lớp sụn cũng bắt đầu biến đổi cấu trúc và hình dạng dẫn đến xơ hóa, mật độ khoáng và sự bền chắc giảm đi rõ rệt, xuất hiện các vết nứt nhỏ.

Một số trường hợp nặng, sụn bị bào mòn mỏng đến mức không thể che phủ hết toàn bộ đầu xương. Khi vận động, xương dưới sụn cọ xát vào nhau, khiến người bệnh cảm thấy vô cùng đau đớn.

Hầu hết tất cả các khớp trong cơ thể đều có nguy cơ bị thoái hóa, nhưng thường gặp nhất là các khớp sau:

 • Thoái hóa khớp gối
 • Thoái hóa khớp háng
 • Thoái hóa khớp ngón tay và bàn tay
 • Thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng
 • Thoái hóa khớp vai
 • Thoái hóa khớp cổ chân

Triệu chứng thường gặp khi bị thoái hóa khớp

Trên thực tế, các triệu chứng thoái hóa khớp sẽ có sự khác nhau giữa mỗi người bệnh, tùy thuộc vào tình trạng và vị trí khớp bị thoái hóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra các dấu hiệu của bệnh thông qua các triệu chứng điển hình sau đây:

 • Cảm thấy đau nhức

Đây là dấu hiệu thường gặp nhất khi bị thoái hóa xương khớp. Các cơn đau nhức thường xuất hiện âm ỉ hoặc cấp tính khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động. Ở giai đoạn đầu, các cơn đau chỉ xuất hiện khi người bệnh vận động khớp và sẽ biến mất nhanh sau đó, nhưng nếu để lâu không chữa trị các cơn đau nhức sẽ ngày càng dữ dội và kéo dài. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi (chuyển lạnh) cơn đau trở lên trầm trọng hơn.

Người bệnh cảm thấy đau nhức khi bị thoái hóa khớp
Người bệnh cảm thấy đau nhức khi bị thoái hóa khớp
 • Cứng khớp

Triệu chứng cứng khớp thường sẽ đi kèm với các cơn đau nhức, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Lúc này, các khớp bị đau sẽ không thể cử động và tình trạng này sẽ giảm dần nếu bạn nghỉ ngơi sau khoảng 15 – 30 phút. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, triệu chứng này sẽ kéo dài dai dẳng, ảnh hưởng đến khả năng vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 • Xuất hiện tiếng kêu lạo xạo khi cử động

Sụn và đĩa đệm ở giữa hai đầu xương bị mài mòn, dịch nhầy bôi trơn cũng giảm dần khi bị thoái hóa khớp. Nên khi bạn vận động, di chuyển, các đầu xương sẽ cọ xát vào nhau phát ra tiếng kêu lạo xạo kèm theo cơn đau nhức dữ dội. Triệu chứng này càng nhận thấy rõ khi bạn vận động mạnh.

 • Khó khăn khi vận động

Khớp bị thoái hóa đồng nghĩa với khả năng vận động của người bệnh cũng bị ảnh hưởng. Khi này, người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện một số tư thế như quay cổ, cúi sát đất, vặn mình,…

 • Teo cơ, sưng tấy và biến dạng

Với những trường hợp thoái hóa khớp diễn ra trong thời gian dài và không có biện pháp can thiệp sẽ gây ra các triệu chứng nguy hiểm như sưng tấy, biến dạng các khớp bị tổn thương. Đặc biệt, vùng cơ xung quanh khớp bị tổn thương không được vận động trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng teo cơ, đầu gối bị lệch khỏi trục,…

Các giai đoạn phát triển của bệnh thoái hóa khớp

Thông thường, thoái hóa khớp sẽ trải qua 4 giai đoạn phát triển:

Các giai đoạn của thoái hóa khớp
Các giai đoạn của thoái hóa khớp

Giai đoạn 1: Giai đoạn chớm của bệnh

Ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không cảm thấy đau nhức và chưa thấy triệu chứng rõ ràng. Bệnh nhân vẫn có thể đi lại bình thường, chỉ những trường hợp vận động quá nhiều thì mới có cảm giác hơi đau. Khi chụp X quang thì vẫn chưa phát hiện ra sự bất thường ở khớp. 

Giai đoạn 2: Giai đoạn bệnh nhẹ

Đến giai đoạn này, người bệnh đã bắt đầu cảm nhận được các cơn đau nhức. Tuy nhiên, bệnh mới chỉ tiến triển ở mức độ nhẹ, lớp sụn khớp vẫn chưa tổn thương nhiều, bao hoạt dịch vẫn hoạt động bình thường nên vẫn cung cấp đủ lượng dịch khớp để nuôi dưỡng lớp sụn và bôi trơn khớp. 

Chụp X quang sẽ thấy sụn khớp bắt đầu hao mòn, hình ảnh gai xương và khe khớp hẹp đi.

Giai đoạn 3: Tổn thương sụn khớp phát triển

Những tổn thương của sụn, khớp ở giai đoạn phát triển. Khi chụp X quang sẽ thấy rõ khe khớp hẹp, xuất hiện nhiều gai xương kích thước vừa, lớp sụn khớp đã bị bào mòn nhiều, thậm chí xương dưới sụn bị biến dạng bề mặt khớp. 

Thoái hóa khớp phát triển, sụn khớp liên tục bị bào mòn và vỡ ra dẫn đến tình trạng xương phát triển dày lên thành cục. Khi này, các mô khớp sẽ bị viêm và có thể tiết ra chất lỏng hoạt dịch, gây sưng.

Giai đoạn 4: Bệnh tiến triển nặng

Đây là giai đoạn bệnh thoái hóa khớp nặng và nghiêm trọng nhất. Các triệu chứng của bệnh xuất hiện rõ ràng và liên tục. 

Hình ảnh X quang cho thấy khe khớp hẹp nhiều, gai xương kích thước lớn và các đầu xương bị mài mòn hoàn toàn hoặc chỉ còn lại rất ít, chất nhầy xung quanh khớp bị giảm dần. Người bệnh sẽ cảm thấy căng cứng các khớp, đau nhức, di chuyển khó khăn.

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp

Tình trạng thoái hóa khớp thường xảy ra khi quá trình tái tạo và thoái hóa sụn khớp bên trong cơ thể bị mất cân bằng. Quá trình thoái hóa diễn ra nhanh khiến cho lớp đĩa đệm và sụn bị bào mòn, gây ra các tổn thương ở hai đầu xương.

Theo các chuyên gia y khoa, tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể:

 • Do tuổi tác

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa khớp thường gặp. Khi tuổi tác càng cao, quá trình lão hóa tự nhiên bên trong cơ thể diễn ra càng nhanh chóng, hệ thống xương khớp cũng bị ảnh hưởng và suy giảm dần. Thông thường, tình trạng thoái hóa khớp hay gặp nhất ở độ tuổi từ trung niên.

 • Luyện tập thể thao quá độ

Luyện tập thể dục, thể thao quá độ hoặc không đúng cách cũng gây ra chấn thương tại các khớp. Nếu người bệnh không điều trị sẽ khiến cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh chóng hơn so với bình thường.

 • Do thừa cân, béo phì

Trọng lượng cơ thể có thể gây áp lực lên các khớp, đặc biệt là cột sống và khớp gối khi bạn bị thừa cân, béo phì. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến các khớp và hệ thống dây chằng bị tổn thương và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh này.

Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu
Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu
 • Do thói quen sinh hoạt sai tư thế

Tư thế ngồi, nằm, làm việc hoặc cúi gập người sai tư thế đều ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp. Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mang vác nặng, ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu cũng sẽ khiến cho tiến trình lưu thông máu đi nuôi dưỡng xương khớp bị cản trở. Điều này dẫn tới hệ thống xương khớp dễ bị suy yếu, tổn thương và thoái hóa nhanh hơn.

 • Do chế độ ăn uống thiếu khoa học, hợp lý

Ăn uống không đủ chất, bổ sung thiếu dưỡng chất cho cơ thể cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp. Nếu cơ thể thiếu hụt các chất như canxi, glucosamine và chondroitin sẽ khiến cho mật độ xương giảm dần, hệ thống sụn khớp dễ bị bào mòn và thoái hóa hơn. 

 • Thoái hóa khớp do mắc một số bệnh lý

Khớp bị thoái hóa cũng có thể là hậu quả của một số bệnh lý xương khớp khác như bệnh loãng xương, viêm khớp dạng thấp, nhiễm trùng khớp,…

 • Ngoài những nguyên nhân kể trên, tình trạng thoái hóa khớp cũng có thể xảy ra do một số yếu tố như di truyền, dị tật bẩm sinh tại khớp,…

Khớp bị thoái hóa có nguy hiểm không?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, có đến 20% dân số thế giới mắc căn bệnh này và xảy ra phổ biến ở những người bước sang độ tuổi trung niên. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, có đến 80% trường hợp gặp khó khăn khi vận động và 25% còn lại mất đi khả năng vận động bình thường khi bị thoái hóa khớp. Ngoài ra, bệnh còn có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm khác như:

 • Gây biến dạng các khớp: Khi các khớp bị tổn thương sẽ có triệu chứng sưng to, mọc gai xương gây biến dạng và lệch ra khỏi vị trí ban đầu, gây khó khăn khi di chuyển và vận động ở người bệnh.
 • Suy nhược cơ thể: Tình trạng đau nhức kéo dài khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Hơn nữa, các cơn đau xuất hiện về đêm còn làm bạn mất ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý. Người bệnh sẽ rơi vào trạng thái lo âu, suy nhược cơ thể,… nếu tình trạng này kéo dài.
 • Teo cơ: Các cơ xung quanh vùng khớp bị tổn thương nếu không được di động trong thời gian dài sẽ dần suy yếu, gây teo cơ và mất đi khả năng vận động bình thường như đi đứng, co duỗi, cầm nắm,…
 • Tàn phế: Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất của thoái hóa khớp. Khi này người bệnh đã mất đi khả năng vận động vĩnh viễn, đồng thời gây tổn thương tới các cơ quan xung quanh như tủy sống, dây thần kinh,…

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp

Khi thấy các triệu chứng ở trên hay các dấu hiệu bất thường, bạn nên đi thăm khám bác sĩ để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp càng sớm càng tốt. Sau đây là các phương pháp điều trị thoái hóa khớp phổ biến:

Điều trị bảo tồn, vật lý trị liệu

Trường trường hợp bệnh nhẹ, bạn sẽ được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng, xung điện, chiếu đèn hồng ngoại, luyện tập cơ, khớp, xoa bóp,… giúp giảm cơn đau và chống viêm nhiễm. 

Bên cạnh đó, khi điều trị vật lý trị liệu người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh.

Sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm trong quá trình điều trị

Đối với những trường hợp nặng, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị bằng thuốc tiêm, thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc trong điều trị thoái hóa khớp cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc vì thuốc dễ gây tác dụng phụ.

Các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp phổ biến là hỗ trợ giảm cơn đau, kháng viêm. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là tạm thời, khó duy trì được lâu dài vì gây ra nhiều tác dụng phụ.

Điều trị bằng cách phẫu thuật

Trong trường hợp bị thoái hóa khớp nặng như biến dạng khớp, cứng khớp không cử động được, thoái hóa kèm viêm bao hoạt dịch,… không thể điều trị bệnh bằng biện pháp thông thường. Lúc này, người bệnh sẽ được tư vấn chữa trị bệnh bằng cách phẫu thuật: Điều trị nội soi khớp (cắt lọc, bào, rửa khớp), khoang kích thích tạo xương, cấy ghép tế bào sụn, thay khớp…

Điều trị dứt điểm và an toàn bệnh thoái hóa khớp bằng phương pháp Đông Y

Hầu hết các trường hợp điều trị thoái hóa khớp bằng Tây y đều cho kết quả rất nhanh nhưng lại gây ra một số tác dụng phụ. Để bệnh nhân cảm thấy hết đau ngay, trong đơn thuốc Tây thường có thuốc giảm đau, nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến gan, thận và dạ dày. Vì vậy, điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp Đông y cho hiệu quả cao, tác dụng lâu dài và được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn.

Thực chất, chữa trị thoái hóa khớp bằng phương pháp Đông y giúp lưu thông khí huyết ở gân cơ xương, đưa tà khí ra ngoài, bổ khí huyết can thận phòng tránh bệnh tái phát và chống lại các triệu chứng thoái hóa khớp, biến dạng khớp, cứng khớp, teo cơ, phục hồi các chức năng của khớp. Vì thế, phương pháp điều trị này có những ưu điểm vượt trội:

 • Hiệu quả cao, tác dụng lâu dài và hạn chế tái phát.
 • Không gây hại, ảnh hưởng xấu tới dạ dày, gan, thận.
 • Chi phí thấp hơn so với phương pháp chữa trị bằng Tây y.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh là một trong những bài thuốc Nam áp dụng đúng nguyên tắc điều trị của Đông y. Bài thuốc là kết quả của quá trình tìm tòi, nghiên cứu và bào chế của dòng họ Đỗ Minh Đường trong suốt hơn 150 năm qua. Đồng thời, Xương khớp Đỗ Minh đã điều trị thành công và phản hồi tích cực từ hàng ngàn người bệnh trên cả nước.

Điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh
Điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Chữa thoái hóa khớp với Bài thuốc Xương khớp – tinh hoa y học cổ truyền được lưu truyền 150 năm của dòng họ Đỗ Minh

Bài thuốc nam gia truyền xương khớp Đỗ Minh điều trị dứt điểm các chứng bệnh đau nhức, viêm sưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp,… Bài thuốc là sự kết hợp từ 5 bài thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị bệnh xương khớp, Thuốc bổ thận dưỡng huyết, Thuốc bổ gan giải độc, Kiện tỳ ích tràng và thuốc xoa bóp mang lại hiệu quả vượt trội và điều trị tận gốc các bệnh lý bên trong cơ thể. Cụ thể:

 • Bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp gồm: Vương cốt đằng, hy thiêm, đỗ trọng, dây đau xương, xuyên quy, gối hạc,… có tác dụng khu trừ tác nhân gây bệnh là phong hàn tà thấp, giúp khí huyết lưu thông, điều trị dứt điểm các dấu hiệu bệnh xương khớp
 • Bài thuốc hoạt huyết bổ thận gồm: Xích đồng, gắm, bách bộ, hoàng kỳ, tơ hồng xanh, hạnh phúc, cà gai, bồ công anh, ba kích… có công dụng phục hồi chức năng của thận, bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường giải độc, gân cốt.
 • Bài thuốc bổ gan giải độc gồm: Kim ngân cành, diệp hạ châu, sài đất, bồ công anh, nhân trần,… có tác dụng cải thiện chức năng gan, giảm đau, tiêu viêm, thanh nhiệt, giảm các tổn thương tại xương khớp, tăng sức đề kháng.
 • Kiện tỳ ích tràng: Ý dĩ nhân, phục linh, bạch truật, đẳng sâm, trần bì, quế chi,… có tác dụng nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, kiện tỳ tiêu thực, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, tăng hiệu quả trị bệnh thoái hóa khớp.
 • Thuốc xoa bóp: Thành phần gồm bạc hà, mã tiền, phụ tử, quế, thiên niên kiện, địa liền, đại hồi,… công dụng khu phong trừ thấp, tan máu bầm, thâm tím chân tay.Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh hiệu quả, an toàn với mọi đối tượng sử dụngBài thuốc Xương khớp Đỗ Minh hiệu quả, an toàn với mọi đối tượng sử dụng

Cho đến nay, trải qua hơn 150 năm, bài thuốc gia truyền 5 đời của dòng họ Đỗ Minh Đường đã tạo tiếng vang lớn và ghi dấu ấn trong “làng” y học cổ truyền vì đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh mắc thoái hoá khớp.

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Từ khi ra đời, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân. Đặc biệt, Đỗ Minh Đường còn điều trị thành công cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ Xuân Hinh, nghệ sĩ Văn Báu,…

Nghệ sĩ Xuân Hinh – một trong những nghệ sĩ nổi tiếng đã điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại Đỗ Minh Đường chia sẻ:

“Tình cờ một lần tôi nằm xem chương trình ở VTV2 và thấy nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường và bác sĩ Đỗ Minh Tuấn đang giới thiệu về cách chữa bệnh xương khớp. Tôi thấy hay quá, rồi mở mạng lên tìm thông tin của nhà thuốc, và được biết đây là nhà thuốc gia truyền 5 đời, lương y Tuấn là đời thứ 5 nên tôi rất tin tưởng, quyết định đến đây để khám và chữa trị.

Bất ngờ, chỉ sau 2 tháng sử dụng thuốc tôi có thể cử động, xoay trái phải cúi gập người thoải mái, không còn thấy triệu chứng đau nhức, tinh thần của tôi cũng tốt lên rất nhiều. Mà sử dụng thuốc ở đây tiện vô cùng do được sắc sẵn thành cao, mỗi lần dùng tôi chỉ cần lấy mỗi lọ 1 thìa cà phê pha với nước ấm là uống được luôn.”

Nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường
Nghệ sĩ Xuân Hinh điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Hay như trường hợp của chú Nguyễn Thế Nghĩa (Hoàng Mai – Hà Nội) bị vôi hóa, thoái hóa đốt sống cổ gây đau mỏi vai trái nhiều năm nay. Chú cũng đi điều trị khắp các bệnh viện lớn nhưng đều không khỏi. Thế nhưng, chỉ sau gần 1 tháng đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường châm cứu bấm huyệt và kết hợp dùng thuốc các triệu chứng của bệnh đã giảm đến 70%.

Bài thuốc hiệu quả đi cùng chất lượng dịch vụ tốt đã giúp Đỗ Minh Đường nhận được nhiều sự quan tâm của báo đài và các phương tiện truyền thông. Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh từng xuất hiện trên chương trình “Khỏe thật đơn giản” kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị vinh hạnh nhận được cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”.

Lý do ngày càng nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bài thuốc nam gia truyền điều trị xương khớp 5 đời của dòng họ Đỗ Minh

Không phải ngẫu nhiên, Đỗ Minh Đường nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu mến của người bệnh đến vậy. Để mang lại những bài thuốc tốt, hiệu quả đến với bệnh nhân, Đỗ Minh Đường đặt chất lượng lên hàng đầu. 

 • Bài thuốc được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường là đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm và được cấp phép kinh doanh bởi Bộ Y tế. Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh cũng đã vượt qua các kiểm định đảm bảo an toàn, hiệu quả và được phép lưu hành trên thị trường.

 • Sử dụng thảo dược sạch 100%

Để sản phẩm thuốc đạt chất lượng, tối ưu thì cần nguồn nguyên liệu thảo dược đảm bảo. Vì vậy, Đỗ Minh Đường đã trực tiếp đầu tư ươm trồng thảo dược tại các vườn thuốc chuyên canh hữu cơ.

Mỗi vị thuốc đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc tính sinh trưởng trước khi đem gieo trồng. Sau khi thu hái, dược liệu sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng, sơ chế cẩn thận để đảm bảo chất lượng thuốc tốt, đảm bảo chứng nhận GACP-WHO.

Cam kết thảo dược sạch 100%
Cam kết thảo dược sạch 100%
 •  Bào chế tiện lợi khi sử dụng thuốc

Người bệnh sẽ có nhiều sự lựa chọn khi sử dụng bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Vì ngoài thang thuốc được bốc, Đỗ Minh Đường sẽ hỗ trợ sắc sẵn thành cao khi người bệnh có nhu cầu. Với dạng thuốc này, bệnh nhân chỉ cần sử hòa với nước ấm và sử dụng trực tiếp. Thuốc vẫn đảm bảo tối ưu công dược, thẩm thấu nhanh, dễ uống và tiện lợi khi mang theo.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành:

 • Hà Nội: Số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Q.Ba Đình, Hà Nội – Hotline: 024 6253 66490963 302 349
 • TP. Hồ Chí Minh: Số 100 Đường Nguyễn Văn Thương, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM – Hotline: 028 3899 16770938 449 768

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?