Với lịch sử hoạt động hơn 150 năm, Đỗ Minh Đường đã hỗ trợ điều trị cho nhiều bệnh nhân xương khớp. Đơn vị đã đạt nhiều giải thưởng, được báo chí đưa tin, xuất hiện trên các chương trình về sức khỏe của VTV2, VTC2

Hướng Dẫn Cách Hỗ Trợ Điều Trị Viêm Khớp Dạng Thấp Bằng Đông Y

Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y là hướng được đánh giá cao hiện nay. Ngoài phục hồi chức năng các cơ, vận động tay chân dễ dàng hơn, sử dụng thuốc Đông y còn tăng cường sức khỏe, phòng ngừa biến chứng sau này.

Bị viêm khớp dạng thấp có nên dùng thuốc Đông y không?

Trong y học cổ truyền, viêm khớp dạng thấp là một phạm trù thuộc chứng tý, hạc tất phong và lịch tất phong. Nguyên nhân hình thành nên bệnh là do khí huyết không lưu thông, tắc nghẽn, chất dinh dưỡng không đủ để nuôi cơ thể, khiến thấp nhiệt xâm nhập. Một vài trường hợp được xác định là do tiên thiên bất túc (do di truyền).

Chứng tý trong Đông y chính là để nói bệnh viêm khớp dạng thấp. Biểu hiện thường thấy là sưng đỏ các khớp, nóng rát, đau nhức và tê bì, gây khó khăn khi di chuyển, vận động. Đi kèm với đó là một số biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, xanh xao, sốt nhẹ,…

Đông y nhìn nhận căn bệnh viêm khớp dạng thấp theo những thể riêng biệt, dựa trên các biểu hiện lâm sàng. Tùy theo từng thể bệnh sẽ có những phương thuốc, biện pháp kết hợp khác nhau để mang lại tác dụng cho người dùng.

Viêm khớp dạng thấp là một chứng bệnh do rối loạn hệ miễn dịch gây ra
Viêm khớp dạng thấp là một chứng bệnh do rối loạn hệ miễn dịch gây ra

Hiện nay, rất nhiều người bệnh lựa chọn cách hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y. Vì giải pháp này không chỉ đẩy lùi triệu chứng của bệnh mà còn nuôi dưỡng can thận, đẩy nhanh khí huyết lưu thông, bồi bổ cơ thể và phục hồi thể trạng.

Ngoài ra, một lý do khác khiến Đông y được lựa chọn bởi phương pháp này tận dụng nguồn thảo dược tự nhiên, an toàn, lành tính. Đông y phù hợp cho mọi thể trạng bệnh khác nhau. Những đối tượng như người trung niên, người già, người mắc các vấn đề về gan, thận cũng có thể sử dụng được.

Kiên trì uống thuốc Đông y theo chỉ dẫn, sau một thời gian các triệu chứng đau nhức, tê bì tay chân được cải thiện rõ rệt, phục hồi chức năng vận động. Đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe nói chung, bồi bổ tạng phủ.

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì việc hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y cũng có những nhược điểm nhất định. Dùng thuốc Đông y thường chậm và mức độ sẽ không nhìn thấy rõ ràng ngay lập tức. Người bệnh cần kiên trì sử dụng, uống thuốc hằng ngày kết hợp thêm các biện pháp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả mong muốn.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y được đánh giá là an toàn, lành tính, hiệu quả cao
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y được đánh giá là an toàn, lành tính, hiệu quả cao

Thị trường thuốc đông y cũng là một vấn đề, người bệnh muốn điều trị cần phải tìm hiểu kỹ bởi tình trạng “thật-giả”, thuốc không đảm bảo chất lượng, dược liệu bẩn tràn lan, khó phân biệt.

Nhìn chung, Đông y vẫn là phương pháp an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng khi cơ địa mẫn cảm với thuốc tây hoặc không muốn tác động bằng phẫu thuật.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y không dùng thuốc

Để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất, bên cạnh việc dùng thuốc, bác sĩ sẽ tích hợp thêm những biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc chính là châm cứu, bấm huyệt hoặc diện chẩn. Cụ thể, bác sĩ sẽ tiến hành tác động vào các huyệt vị trên cơ thể có vai trò thông kinh, hoạt lạc. Nhằm thúc đẩy máu và khí huyết lưu thông, giảm sưng, viêm đau và tinh thần thoải mái, tăng cường sức khỏe.

Trong điều trị viêm khớp dạng thấp sẽ có một vài huyệt vị quan trọng để tiến hành châm cứu, bấm huyệt, diện chẩn như: Huyệt a thị, phong môn, phong trì, túc tam lý, hợp cốc, khúc trì, huyết hải, thái khê, huyền chung, âm lăng tuyền, phong long. Thực hiện phương pháp này phải được chính các bác sĩ, lương y có tay nghề và kinh nghiệm chuyên môn cao. Không tự ý thực hiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây biến chứng.

KIỂM TRA MỨC ĐỘ – NHẬN TƯ VẤN GIẢI PHÁP MIỄN PHÍ DƯỚI ĐÂY!

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn có gặp phải những triệu chứng dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Các bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Như có nói ở trên, trong Đông y, viêm khớp dạng thấp được chia thành nhiều thể khác nhau dựa trên những biểu hiện lâm sàng. Vì vậy người bệnh cần được thăm khám từ những bác sĩ giỏi để đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó có bài thuốc phù hợp sử dụng. Dưới đây là một số bài thuốc theo từng thể được áp dụng hiện nay.

Thể phong thấp nhiệt tý

Viêm khớp dạng thấp thể phong thấp nhiệt tý có biểu hiện thường thấy là khớp nóng, đỏ, đau nhức thường xuyên, khi chườm đá lạnh, cơn đau có giảm nhẹ. Ngoài ra, người bị chứng này thân nhiệt thường cao, lưỡi đỏ, sợ gió và dễ cáu gắt. Người bệnh cần sử dụng bài thuốc trừ thấp, thanh nhiệt thông lạc và khu phong để hỗ trợ cải thiện các triệu chứng kể trên:

 • Thành phần: Phòng phong 9g, bạch thược 15g, 20g tang chi cùng 20g nhẫn đông đằng cùng 12g hải đồng bì, thêm 10g tri mẫu.
 • Cách thực hiện: Sử dụng thảo dược dưới dạng khô, rửa sạch và cho vào ấm sắc cùng 4 bát nước. Sắc thuốc trên lửa nhỏ đến khi còn một bát, chắt ra bát để uống ngay khi còn ấm.

BÁO 24H.COM.VN: Chứng viêm đa khớp dạng thấp và bài thuốc nam giúp đánh bay bệnh

Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp cho thể thể phong thấp nhiệt tý
Bài thuốc viêm khớp dạng thấp cho thể thể phong thấp nhiệt tý

Thể can thận âm huyết hư

Những người bị viêm khớp dạng thấp do thể can thận âm huyết hư được hiểu là tình trạng mãn tính, bệnh tiến triển lâu ngày và các ổ khớp đã bị viêm nhiễm nặng nề. Người bệnh thường xuyên bị cứng khớp, không co duỗi được và khó khăn trong việc vận động, di chuyển.

Tại các vị trí khớp còn xuất hiện cục nổi dưới da, lưng gối nhức mỏi và cơ yếu. Người bệnh luôn trong trạng thái mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, mạch tế sác. Một vài trường hợp nặng khớp có biểu hiện biến dạng. Vì vậy người bệnh sử dụng thuốc Đông y ưu tiên những bài thuốc bổ can thận, ích khí dưỡng huyết.

 • Thành phần: 3g mỗi loại tế tân, nhục quế, thục địa, bạch linh, bạch thược, đương quy, tang ký sinh, tần giao mỗi loại 12g, thêm 9g độc hoạt và phòng phong, 10g xuyên khung, đỗ trọng, ngưu tất, đảng sâm 15g,.
 • Cách thực hiện: Cho các thảo dược kể trên vào ấm trừ nhục quế. Thêm 4 bát nước vào ấm và đun thuốc trên lửa nhỏ, khoảng 40 phút cho thêm nhục quế vào đun thêm 10 phút nữa, bắc ra và chắt nước uống khi còn ấm. Mỗi ngày sử dụng một thang.
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y thể can thận âm huyết hư
Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y thể can thận âm huyết hư

Bệnh viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý

Viêm khớp dạng thấp thể phong hàn thấp tý có triệu chứng điển hình là đau nhiều và sưng viêm, đặc biệt thấy rõ khi thời tiết chuyển lạnh.  Ngoài ra, còn có biểu hiện sắc lưỡi nhợt nhạt, xuất hiện rêu trắng.

Với thể bệnh này, đông y sẽ sử dụng bài thuốc có công dụng tán hàn, trừ thấp thông lạc và khu phong.

 • Thành phần: Một dược, quế chi, tần giao, khương hoạt, đương quy, xuyên khung, độc hoạt, nhũ hương mỗi loại 9g thảo dược, thêm 15g uy linh tiên.
 • Cách thực hiện: Vị thuốc sử dụng dược dạng khô, rửa sạch và cho vào ấm sắc cùng 1 lít nước. Đun thuốc trên nhiệt lửa thật nhỏ, còn khoảng 300ml chắt ra bát và chia thành 2 lần uống trong ngày.

Thể thận dương hư suy

Thể thận dương hư suy, bệnh xuất hiện những triệu chứng điển hình như khớp xương sưng to, thời tiết lạnh đau mạnh hơn. Kèm theo đó là những biểu hiện như co cứng khớp, chân tay lạnh, mỏi gối, sợ lạnh, lưỡi nhợt nhạt và có rêu trắng. Những đối tượng bị viêm khớp dạng thấp thể thận dương hư suy cần dùng những bài thuốc Đông với những dược liệu có tác dụng tán hàn, thông lạc và ôn bổ thận dương.

 • Thành phần: Sử dụng 12g những thảo dược uy linh tiên, cẩu tích, phục linh, ba kích thiên, ngưu tất; 15g những loại tiên linh tỳ, bạch truật; Phụ tử chế, quế chi, sơn thù cũng dùng 9g.
 • Cách thực hiện: Dược liệu dùng dưới dạng khô cần được rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn. Cho thuốc vào ấm cùng 1 lít nước, sắc trên lửa nhỏ cho đến khi còn phân nửa chắt ra bát để uống, chia thành 2 – 3 lần uống hết trong ngày.
Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y thể thận dương hư suy với thành phần chính là uy linh tiên
Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y thể thận dương hư suy với thành phần chính là uy linh tiên

Bài thuốc cho thể hành tý

Khởi phát của bệnh viêm khớp dạng thấp thể hành tý là do phong, hàn và thấp cùng lúc xâm nhập vào cơ thể, khiến khí huyết khó lưu thông và ứ đọng lại. Người bệnh gặp tình trạng này, xuất hiện nhiều cơn đau đớn, âm ỉ, bệnh tiến triển chậm nhưng lại dai dẳng. Vì vậy thầy thuốc sẽ chỉ định bài thuốc phòng phong để tán hàn, khu phong và trừ thấp, tình trạng sẽ được cải thiện hơn.

Bài thuốc phòng phong:

 • Thành phần: Những vị thuốc có trong thang thuốc 12g các loại phòng phong, khương hoạt, tần giao, hạnh nhân 10g, 20 cát căn, 8g quế chi, 10g bạch linh, 4g cam thảo, 5 lát sinh khương, 16g đương quy.
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc được làm sạch trước khi cho vào ấm, thêm vào đó khoảng 1 lít nước để sắc trên lửa nhỏ. Đun đến khi chắt ra còn khoảng 200ml thì uống khi còn ấm để có tác dụng tốt nhất.

Thể phong hàn thấp tý đi cùng khí huyết đều hư

Tình trạng này, người bệnh không chỉ biểu hiện những cơn đau đớn bình thường mà khí huyết bị hư tổn, bất thông. Cơ thể luôn mệt mỏi và trong tình trạng suy kiệt, ăn uống kém dẫn đến hoa mắt, chóng mặt và tinh thần uể oải. Xuất hiện ở những bệnh nhân lâu năm.

Với thể bệnh này, trong Đông y sẽ kê bài thuốc tam tý thang dùng để bồi bổ khí huyết, trừ phong thấp và dưỡng can thận:

 • Thành phần: 16g mỗi loại bạch thược, đương quy, đảng sâm, bạch thược, 3 – 5 lát sinh khương, 14g hoàng kỳ, 6g quế chi, 10g mỗi loại ngưu tất, xuyên khung, bạch linh, 12g các vị thuốc độc hoạt, phòng phong, tục đoạn, sinh địa, 8g tế tân.
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc rửa sạch trước khi cho vào ấm cùng một lít nước để sắc uống. Mỗi ngày sử dụng một thang hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ chỉ định.
Thể phong hàn thấp tý kèm khí huyết đều hư dùng bài thuốc tam tý thang
Thể phong hàn thấp tý kèm khí huyết đều hư dùng bài thuốc tam tý thang

Thể thấp tý kèm khí huyết hư

Với người bị viêm khớp dạng thấp thể thấp tý kèm khí huyết hư, người bệnh không chỉ gặp phải những triệu chứng tại chỗ mà còn có biểu hiện toàn thân. Cơ thể cảm thấy nhức mỏi toàn thân, chóng mặt, ăn uống kém, sụt cân, cơ thể mệt mỏi. Bệnh tiến triển nhanh, dai dẳng, dễ tái đi tái lại nếu không xử lý đúng cách.

Những người bị thể bệnh này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc độc hoạt ký sinh thang để khu phong, tán hàn, trừ thấp và đẩy nhanh khí huyết lưu thông, bổ can thận.

 • Thành phần: Thục địa, đảng sâm, bạch thược, đương quy dùng 16g mỗi loại, thêm 10g các vị thuốc ngưu tất, tần giao, phục linh, xuyên khung, 14g tang ký sinh, 8g tế tân, 4g cam thảo cùng 12g phòng phong, độc hoạt, đỗ trọng.
 • Cách thực hiện: Các vị thuốc nêu trên rửa sạch và cho vào ấm sắc cùng nước. Uống đều mỗi ngày một thang.

Bài thuốc Đông y cho thể hàn tý

Viêm khớp dạng thấp thể hàn tý có hàn khí lạnh hơn rất nhiều so với phong và thấp. Những cơn đau âm ỉ, tay chân lạnh, thân nhiệt thấp, ăn uống kém khiến cơ thể xanh xao. Bác sĩ sẽ kê bài thuốc ngũ tích tán cho người bệnh để giải biểu, ôn trung và tán hàn.

 • Thành phần: 16g xích thược và đương quy, 12g mỗi thảo dược sau cát cánh, bạch chỉ, xuyên khung, thương truật. Dược liệu ma hoàng, chích cam thảo, can khương, bán hạ chế, dùng 4g mỗi loại, cùng với đó là 10g phục linh, 8g hậu phác, 8g quế chi, 8g chỉ xác.
 • Cách thực hiện: Các dược liệu kể trên làm sạch rồi cho vào ấm thuốc. Thêm vào ấm một lít nước và sắc trên lửa nhỏ, đến khi còn khoảng 200ml nước, chắt ra bát và uống khi còn ấm. Mỗi ngày sử dụng một thang.
  Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y thể hàn tý
Bài thuốc viêm khớp dạng thấp Đông y thể hàn tý

Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh

Nổi bật trong số bài thuốc Y học cổ truyền đẩy lùi viêm khớp dạng thấp hiện nay phải kể đến bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Đây là phương thuốc bí truyền của dòng họ Đỗ Minh đã lưu truyền hơn 150 năm.

Gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, tiếng lành bài thuốc ngày càng được nhiều người biết tới và tin tưởng sử dụng. Bài thuốc được nhận xét là giải pháp đột phá giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề xương khớp từ viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa, viêm khớp, gai cột sống,… cấp và mãn tính.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh kết hợp từ 4 phương thuốc nhỏ khác nhau. Người bệnh khi sử dụng sẽ mang đến tác động đa chiều, không chỉ giúp thuyên giảm triệu chứng viêm sưng, đau nhức, khôi phục chức năng vận động mà còn nâng cao thể trạng, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe.

4 bài thuốc nhỏ bao gồm:

 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc bổ gan giải độc 
 • Bài thuốc rượu ngâm.

XEM THÊM: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Địa chỉ uy tín có đủ giấy phép hoạt động

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh công dụng

CƠ CHẾ XỬ LÝ BỆNH

“Thuốc Xương khớp Đỗ Minh bám sát nguyên lý của Y học cổ truyền “Trị bệnh tất cầu kỳ bản” muốn chữa bệnh phải loại bỏ gốc bệnh. Bài thuốc sẽ khu phong trừ hàn thấp, đào thải độc tố, tiêu ổ viêm, đả thông kinh mạch khí huyết để bệnh được đẩy lùi. Đồng thời tăng cường bồi bổ chức năng ngũ tạng, ổn định dịch khớp, phục hồi tổn thương, tăng cường vận động và khả năng bảo vệ xương khớp.”

Việc kết hợp 4 bài thuốc sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề mà người bệnh mắc phải. Thuốc sẽ tấn công, tác động theo 3 giai đoạn.

 • GIAI ĐOẠN 1: Khí huyết lưu thông, âm dược được cân bằng, cơ thể đỡ mệt mỏi, triệu chứng bệnh được đẩy lùi một phần nhưng không rõ ràng.
 • GIAI ĐOẠN 2: Các dấu hiệu bệnh viêm khớp dạng thấp thuyên giảm thấy rõ cả về mức độ và tần suất. Người bệnh có thể tự chủ trong vận động (trong trường hợp bị chèn ép dây thần kinh)
 • GIAI ĐOẠN 3: Phục hồi từ trong ra ngoài cho người bệnh, hết đau đớn, khớp cử động dễ dàng. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch được tăng cường, tinh thần thoải mái, ngủ ngon, nhuận sắc.

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ LIỆU TRÌNH THUỐC VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

LIÊN HỆ NGAY NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

THÀNH PHẦN BÀI THUỐC

Dược liệu được dùng trong bài thuốc viêm khớp dạng thấp của Đỗ Minh Đường gồm hơn 50 loại. Tất cả đều đã qua công đoạn chọn lọc, kiểm nghiệm khắt khe về tính vị, tác dụng mang lại. Có thể kể đến các vị thuốc: Dây đau xương, phòng phong, ngưu tất, đẳng sâm, tơ hồng xanh, gối hạc…

Số thảo dược này phần lớn do Đỗ Minh Đường từ chủ, lấy từ 3 vườn thuốc mà đơn vị canh tác tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm – Hà Nội. Số còn lại được thu mua từ người đi rừng, trung tâm dược liệu đã hợp tác lâu năm.

Giữ vững tôn chỉ “NAM DƯỢC TRỊ NAM NHÂN” suốt 5 đời, Đỗ Minh Đường đã ghi nhận thuốc an toàn cho mọi đối tượng bao gồm bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có bệnh nền và chưa có trường hợp nào gặp tác dụng phụ.

ĐỌC THÊM: Vườn dược liệu sạch của Đỗ Minh Đường cung ứng nguyên liệu cho bài thuốc xương khớp

Thành phần dược liệu sạch, chuẩn hóa của Đỗ Minh Đường

Hiện bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được nhà thuốc hỗ trợ sắc thành cao. Khi dùng người bệnh không cần đun thuốc mất nhiều thời gian mà chỉ cần pha thuốc với nước ấm và sử dụng ngay. Đảm bảo thuốc vẫn giữ đúng dược tính, thẩm thấu nhanh, nhỏ gọn, dễ dàng mang đi bất kỳ đâu, tránh được tình trạng bỏ thuốc.

THỜI GIAN VÀ KẾT QUẢ MANG LẠI

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường bệnh nhân được thăm khám 1:1 MIỄN PHÍ cùng bác sĩ. Sau thăm khám, phác đồ sẽ được xây dựng cho phù hợp. Thời gian dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh sẽ LINH HOẠT:

 • Theo cơ địa
 • Mức độ tổn thương tại khớp ít hay nhiều
 • Độ tuổi
 • Quá trình sử dụng

Tuân thủ đúng hướng dẫn bệnh nhân sẽ đạt kết quả mong muốn.

Yếu tố chính xác nhất để đo lường kết quả cho người bệnh chính là chia sẻ về tiến triển bệnh sau quá trình dùng thuốc. 

Cô Hằng – Vĩnh Phúc bị viêm khớp dạng thấp, bệnh đã biến chứng chèn dây thần kinh gây tê bì chân tay, gần như liệt nửa người phải. Dù đã chạy chữa ở nhiều nơi nhưng bệnh tình không cải thiện. Tin tưởng dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh sau một thời gian cô đã khôi phục khả năng vận động. [XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH CỦA CÔ HẰNG TẠI ĐÂY]

Cô Hoàng Thị Thanh – Nam Từ Liêm, Hà Nội, bị viêm khớp dạng thấp kèm thoái hóa khớp gối chia sẻ cô đã dùng đủ mọi cách nhưng không đạt kết quả như mong muốn. Có những đợt đau đớn khiến cô mất ăn mất ngủ, ngồi xổm là ngã dúi xuống. Sau khi áp dụng phác đồ vừa uống thuốc vừa châm cứu, bấm huyệt tại Đỗ Minh Đường cô đã đi lại, cử động thoải mái, tinh thần sức khỏe đều tốt lên.

Một số tin nhắn từ bệnh nhân xương khớp gửi về:

Để được thăm khám, sử dụng bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp của Đỗ Minh Đường người bệnh có thể liên hệ qua cách thức sau:

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Lưu ý cần nhớ khi hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y

Khi thực hiện điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y, lương y Đỗ Minh Tuấn khuyên người bệnh cần chú ý những thông tin:

 • Tuân thủ đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ về bài thuốc, liều lượng, cách dùng. Tuyệt đối không bỏ dở giữa chừng, không ngưng thuốc hay tăng liều khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Nếu điều trị Đông – Tây y kết hợp cần có sự chỉ định của bác sĩ, căn chỉnh liều lượng cho phù hợp.
 • Kết hợp dùng thuốc với châm cứu, bấm huyệt, diện chẩn, xoa bóp và một chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, khoa học, tăng cường sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Người bệnh nên tập luyện những bài tập nhẹ nhàng để cơ khớp ổn định, vận động tốt hơn.
 • Trong quá trình điều trị không bê vác hay vận động mạnh ở vị trí khớp bị đau, tổn thương.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y đang được áp dụng nhiều hiện nay. Người bệnh nên đi thăm khám cẩn thận tại những địa chỉ uy tín để được tư vấn và kê liều cho phù hợp nhất.

ĐỪNG BỎ LỠ: Chuyên Gia, Báo Chí Nói Gì Về Bài Thuốc Xương Khớp Đỗ Minh?

Bình luận

 1. Đỗ Minh Đường says: Trả lời

  “Chào bạn Đỗ Văn Thái,
  Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn là một trong những lương y có tiếng trong lĩnh vực y học cổ truyền không chỉ được kế tục thừa hưởng các bài thuốc gia truyền mà còn được đào tạo bài bản tại trường y học cổ truyền nên có chuyên môn rất tốt. Muốn trực tiếp thăm khám bác sĩ Tuấn thì bạn có thể liên hệ đến hotline của nhà thuốc để hẹn lịch trước bạn nhé. Xin được thông tin đến bạn.”

Chat với chúng tôi Zalo